Tin tức

Bỏ túi mẹo thông cống bị nghẹt hiệu quả tại nhà

     

Khu vực bếp thường xuyên diễn ra các quá trình sơ chế thức ăn và khu vực bồn rử bát là nơi tiếp xúc nhiều với chất thải gây tắt nghẽ, việc bảo đảm vệ sinh cho khu vực bồn rửa bát là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của gia đình bạn.

 

     Cống thoát nước trong bếp và phòng tắm nhà bạn có mùi khó chịu không? Đừng lo, những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp căn nhà của bạn thơm tho và tươi mát hơn hẳn.

 

mẹo thông cống bị nghẹt

 

     Trước tiên, bạn cần lấy hết rác thải bị kẹt ở nắp cống ra. Xà phòng, dầu mỡ, rác nhỏ lâu ngày tích tụ sẽ tạo nên mùi khó chịu và dai dẳng. Hãy mang găng tay cao su để thao tác vệ sinh dễ dàng hơn.

 

     Các bước đơn giản này để khử mùi tự nhiên:

 

     1. Đun một ấm nước sôi rồi đổ từ trên xuống cống. Mẹo đơn giản này có thể giúp làm tan dầu mỡ bám dính vào thành cống thoát nước, đủ để loại bỏ hầu hết thứ gì gây ra mùi hôi. Nếu vẫn chưa đủ để khử mùi, hãy thêm một giọt tinh dầu vào nước sôi.

 

     2. Dùng baking soda, giấm và nước sôi để khử mùi. Đầu tiên bạn đổ baking soda xuống cống và để yên khoảng 10 phút, sau đó đổ giấm vào cống. Cuối cùng, dội nước sôi để rửa sạch.

 

mẹo thông cống bị nghẹt

 

     3. Sau khi vệ sinh nắp và đường cống, bạn cũng nên cọ rửa khu vực xung quanh để bếp và phòng tắm sạch sẽ hơn. Nếu trong nhà không có dấm, bạn hãy thử pha một ít rượu với nước cốt chanh để tạo ra hỗn hợp tẩy rửa.

 

     Bạn dùng một mảnh vải sạch thấm vào hỗn hợp và lau lên bề mặt chậu rửa, nếu vết bẩn bám lâu ngày, bạn hãy thấm hỗn hợp lên bề mặt vết bẩn và để khoảng nửa tiếng. Sau đó lau sạch lại và xả nước.

 

     Trên đây là một vài cách đơn giản nhất giúp làm sạch vết bẩn, diệt vi khuẩn và giữ vệ sinh phòng bếp và phòng tắm nhà bạn. Chúc các bạn thành công!