Dịch vụ

XỬ LÝ CHẤT THẢI HUYỆN CẦN ĐƯỚC 0967 488 188

XỬ LÝ CHẤT THẢI HUYỆN CẦN ĐƯỚC 0967 488 188

Theo bạn nghĩ chất thải là gì ?

Theo nghiên cứu chất thải là vật chất được thải ra từ cung ứng, buôn bán, nhà cung cấp, sinh hoạt hoặc hoạt động khác.

Chất thải nguy hại là gì ?

Chất thải nguy hại là chất thải cất nhân tố độc hại, phóng xạ, lây nhiễm, dễ cháy, dễ nổ, gây ăn mòn, gây ngộ độc hoặc với đặc tính tai hại khác.

Hiện, chất thải rắn công nghiệp có lượng phát sinh lớn nhất trên địa bàn tỉnh khoảng 10.900 tấn/ngày, trong đó chất thải nguy hại gần 4.900 tấn/ngày; chất thải rắn sinh hoạt được thu gom trên địa bàn tỉnh khoảng 570 – 590 tấn/ngày; chất thải rắn y tế phát sinh khoảng 4,8 tấn/ngày…

Lượng chất thải rắn sinh hoạt thu gom đạt khoảng 96% tại các khu vực đô thị, còn khu vực nông thôn chỉ đạt dưới 50%; chất thải rắn y tế được thu gom đạt 95%; chất thải rắn công nghiệp không nguy hại được thu gom khoảng 90%; chất thải rắn công nghiệp nguy hại thu gom đạt khoảng 90%.

Dự báo trong thời gian tới, lượng chất thải rắn phát sinh trong các lĩnh vực sinh hoạt, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, y tế… của huyện Cần Đước sẽ tiếp tục tăng. Đến năm 2025, lượng chất thải rắn công nghiệp phát sinh khoảng 2.400 tấn/ngày, trong đó chất thải nguy hại khoảng 48.400 tấn/ngày; chất thải rắn sinh hoạt khoảng 1.100 tấn/ngày; chất thải rắn y tế khoảng 6,7 tấn/ngày...

http://huthamcau.vn/

Hiên nay vấn đề ô nhiễm các hoạt động sinh hoạt, cung ứng của con người đã và đang khiến cho nảy sinh 1 lượng lớn rác thải mang chủng dòng và những thành phần khác nhau.

Vì rác thải nếu như ko được thu lượm và xử lý đúng quy định, ko chỉ khiến mất vẻ mỹ quan, sẽ gây ô nhiễm còn gây phổ biến mầm bệnh gây tác động đến sức khỏe .Cái rác nhưng rác thải hữu cơ là nguồn gốc gây ra những mùi hôi, ảnh hưởng tới môi trường không khí và hệ hô hấp của con người . Đặc trưng nghiêm trọng sở hữu chúng ta

Còn chất thải khó phân hủy lại là nguyên do gây tắc nghẽn cái chảy, ô nhiễm nguồn nước mặt, nước ngầm, môi trường đất lúc bị chôn lấp ko đúng quy định.chính là chất thải rắn .Chưa nói đến các chiếc rác thải sở hữu đựng thành phần tai hại thiên nhiên được quản lý chặt chẽ sẽ dễ dẫn tới các nguy cơ về cháy nổ, các tác dụng hóa lý lúc tiếp xúc với người . Gây phổ thông mầm bệnh nghiêm trọng ko lường trước được.

XỬ LÝ CHẤT THẢI HUYỆN CẦN ĐƯỚC 0967 488 188

Trong khi đó, việc thu gom, xử lý chất thải rắn trên địa bàn huyện Cần Đước gặp không ít khó khăn như: chất thải rắn sinh hoạt hiện nay chưa được phân loại tại nguồn, việc thu gom chưa triệt để, năng lực xử lý của các nhà máy trên địa bàn chưa đáp ứng yêu cầu.

Ngoài ra, việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải nguy hại tại các khu vực vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt với các chủ nguồn thải phát sinh lượng chất thải nguy hại ít do không tìm được đơn vị có chức năng xử lý để ký hợp đồng chuyển giao .

Các lò đốt xử lý chất thải rắn y tế ở nhiều đơn vị có dấu hiệu xuống cấp, chất lượng khí thải không đạt tiêu chuẩn quy định; công tác thu gom, vận chuyển chất thải rắn y tế từ các trạm y tế xã về các trung tâm y tế huyện để xử lý còn nhiều khó khăn về phương tiện, kinh phí…

Bên cạnh đó, ý thức về bảo vệ môi trường của người dân chưa cao, các thói quen như vứt rác, chất thải, xác súc vật bừa bãi ở nơi công cộng, nguồn nước... chưa được loại bỏ; ý thức trách nhiệm về bảo vệ môi trường của một số nhà máy, cơ sở sản xuất còn thấp, phần lớn vẫn chạy theo lợi nhuận, coi nhẹ bảo vệ môi trường.

 

Cùng với sự phát triển kinh tế, tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện Cần Đước có xu hướng gia tăng. Huyện Cần Đước đang thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt nhằm thu gom, xử lý rác thải, nước thải, bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường.Theo sở tài nguyên và môi trường huyện Cần Đước thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường luôn được các ngành chức năng quan tâm thực hiện và đạt được nhiều kết quả.

 

Tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn đã lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động, truyền dữ liệu trực tiếp về Sở Tài nguyên và Môi trường để giám sát, theo dõi.Các doanh nghiệp đầu tư thứ cấp đang hoàn thành việc xây dựng hố ga giám sát ngoài hàng rào nhà máy để người dân và ngành chức năng chủ động theo dõi, giám sát.

 

Ngành chức năng phối hợp với các địa phương thường xuyên tiến hành kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất ở các doanh nghiệp nhằm đảm bảo các doanh nghiệp này tuân thủ theo hồ sơ môi trường được duyệt, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là vi phạm trong xả nước thải, khí thải.

 

Ngoài ra, huyện Cần Đước đã đưa vào vận hành 3 trạm quan trắc tự động nước mặt và 3 trạm quan trắc không khí nhằm theo dõi chất lượng nguồn nước, không khí tại các khu vực trọng điểm của tỉnh.Các số liệu quan trắc được công khai ở khu vực công cộng để người dân và doanh nghiệp giám sát, đồng thời phục vụ công tác quản lý của cơ quan nhà nước về bảo vệ môi trường.

    

Nếu mọi người muốn biết thêm các thông tin về xử lý chất thải huyện Cần Đước của công ty môi trường Nắng Hồng thì hãy gọi đến hotline 0838 5555 17 ( Chị Trinh ) hay 0918 455 699 ( Anh Vũ ) hoặc đến với địa chỉ 77/105 đường số 9 , phường Bình Hưng Hòa , quận Bình Tân ,TP HCM .

XỬ LÝ CHẤT THẢI HUYỆN CẦN ĐƯỚC 0967 488 188

Công ty hút hầm cầu long an      Rút hầm cầu huyện bến lức

Hút hầm bioga                              Vét mỡ hố ga