Dịch vụ

HÚT BÙN LẮNG BỂ XỬ LÝ NƯỚC THẢI 0838 5555 17

HÚT BÙN LẮNG BỂ XỬ LÝ NƯỚC THẢI 0838 5555 17

CÔNG TY VỆ SINH MÔI TRƯỜNG NẮNG HỒNG 

chuyên : HÚT BÙN LẮNG - XỬ LÝ CHẤT THẢI - XỬ LÝ BÙN THẢI

HOTLINE : 0838 300 200 - 0918 455 699

( địa chỉ 77/105 đường số 9 phường Bình Hưng Hòa , quận Bình Tân , TP HCM )

Tại những Nhà máy xử lý nước cấp, sử dụng công nghệ ép bùn để giảm thể tích nước trong bùn thải ngày càng phổ biến. Nước sau tách bùn thường tồn dư một lượng hóa chất xử lý nước, kim loại nặng và polyme khi xả ra có thể gây ô nhiễm môi trường, nếu tuần hoàn ngược lại bể phân phối nước thô vì còn tồn dư polyme nên tiềm tàng khả năng gây tắc bể lọc.

http://huthamcauhcm.info/

Do đó cần có giải pháp xử lý lượng nước này, đặc biệt tại những nhà máy xử lý nước cấp công suất lớn thải ra lượng nước sau tách bùn có lưu lượng đáng kể. Nghiên cứu thực hiện tại một nhà máy xử lý nước công suất 300.000 m3/ngày, đêm tại TP.HCM, sử dụng công nghệ ép bùn ly tâm với lượng nước thải tách khỏi bùn khoảng 60 m3/h, vận hành 16h cho ra khoảng 1000 m3/ngày, đêm.

Nghiên cứu tiến hành đề xuất và lắp đặt hệ thống xử lý nước sau tách bùn, áp dụng công nghệ keo tụ và lắng từ đó giúp nước sau xử lý có thể tuần hoàn hòa trực tiếp với nước thô đầu vào Nhà máy. Mô hình hợp khối, chiếm ít diện tích, có thể ứng dụng lắp đặt tương tự tại các nhà máy xử lý nước cấp khác.

http://huthamcau.vn/

Trong xử lý nước thải, một thứ luôn được sinh ra trong quá trình xử lý đó là bùn. Mục tiêu xử lý cuối cùng đó là tách bùn đó là khỏi nước để đem nước đi xử lý công đoạn tiếp theo hoặc xả ra nguồn tiếp nhận.

Bùn này thường sẽ phát sinh khi xử lý bằng phương pháp hóa lý (đông – keo tụ tạo bông) hoặc phương pháp vi sinh (bùn hoạt tính). Để tách được bùn ra thì công trình luôn được nhắc đến là bể lắng. Thông thường trong hệ thống xử lý nước thải thì bể lắng đứng dạng tròn được xử dụng nhiều nhất. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số điểm đặc trưng của bể lắng này.

http://huthamcauhcm.info/

Trong  thực tại nghành xử lý nước thải có rất nhiều các  qui trình xử lý, Khâu đoan trong hệ thống. Và mỗi khâu xử lý nước đều có những loại bể khác nhau, Và  chức năng của từng bể khách nhau.

Vậy nên thiết bị dùng trong từng bể cũng khác nhau. Bài viết này tất thẩy chúng tôi xin nói đển một loại bơm trong hệ thống xử lý bùn ( Bể lắng bùn ).Bơm hút bùn bể lắng:  Sau thời điểm xử lý nước ở bể sinh khí và được các thiết bị khác chuyển một lượng bùn đến bể lắng bùn.

http://huthamcauhcm.info/

HÚT BÙN LẮNG BỂ XỬ LÝ NƯỚC THẢI 0838 5555 17

- Để tích tụ chuyển lượng bùn được xử lý ra môi trường. thông thường người ta thường bơm loại bùn đó ra sân phới để ánh nắng triệt những thành phần khí còn lại sau quá trình xử lý nước thải. - Vậy công việc vận chuyển bùn ra sân phơi cần có dòng máy bơm chìm  có cách hút được loại bùn đã được xử lý ra ngoài môi trường.-  Vậy nên chọn dòng máy bơm nào  thích hợp với  một số  đề nghị sau :

Bùn thải từ bể lắng 

- Được gọi là bùn tươi vì các hợp chất hữu cơ trong bùn chưa bị phân hủy, còn bùn của bể lắng đợt hai là bùn hoạt tính có cấu tạo dạng bông cặn, vì đã qua xử lý sinh học nên các chất hữu cơ có trong cặn đã được phân hủy một phần.

Loại bùn này cần được đưa qua quá trình xử lý trước khi được thu gom.

http://huthamcauhcm.info/

- Bùn thải phát sinh từ hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt chứa nhiều chất hữu cơ, chứa nhiều vi khuẩn cả vi khuẩn gây bệnh, độ ẩm lớn, sử dụng bùn cặn tươi làm phân bón không có lợi và khó vận chuyển.

Loại bùn này có mùi rất khó chịu nhưng lại không độc hại và có thể được tận dụng để sản xuất phân bón hữu cơ bằng cách cho thêm vôi bột để khử chua và sử dụng chế phẩm sinh học để khử mùi chuyển đổi thành phân hữu cơ tổng hợp.

Nếu qua phân tích chứng minh trong bùn thải không chứa chất thải nguy hại thì xử lý bùn này giống các loại bùn đất.

Bùn thải là một sản phẩm phụ của quá trình xử lý nước thải ở bất kỳ nhà máy xử lý nước thải kiểu truyền thống nào. Và trong khi nước đã xử lý có thể xả ra các nguồn tiếp nhận theo quy định của giấy phép xả thải, thì công tác xử lý bùn phức tạp hơn nhiều.

Trong đó thì các loại bể trong xử lý bùn thải là không thể thiếu được. Vậy có những loại bể nào cần thiết trong xử lý bùn thải. Cùng tìm hiểu nhé!

Các loại bể trong xử lý bùn thải.

http://huthamcauhcm.info/

Bể chứa bùn bể trung gian là gì ?

Như tên gọi, bể này có nhiệm vụ chính là lưu bùn. Các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp phát sinh bùn sẽ được chuyển về đây để lưu trữ. Với nhiều doanh nghiệp có kinh phí sẽ sử dụng thêm cả máy ép bùn giúp chúng nhanh khô, giảm kích thước hoặc có thể xây sân phơi bùn. Bùn này sau đó sẽ được chuyển cho các đơn vị có chức năng thu gom theo đúng thông tư đã ban hành của nhà nước về quản lý chất thải nguy hại.

Vì máy ép bùn băng tải hoạt động gián đoạn, nên cần thiết phải xây dựng hố chứa bùn để hiệu chỉnh thể tích bùn giữa quy trình tách nước và qui trình nén bùn.

Bể chứa bùn được trang bị hệ thống sục khí nhằm ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật kỵ khí, mùi hôi phát sinh từ bể này được cô lập tốt.

Bể nén bùn

Bể nén bùn trong xử lý nước thải là bể cô đặc trọng lực làm việc tựa như bể lắng đứng hình tròn. Dung dịch cặn sẽ loãng đi vào các buồng phân phối đặt ở tâm bể, sau đó cặn lắng xuống được lấy ra từ đáy bể, nước được thu bằng máng vòng quanh chu vi bể đưa trở lại khu xử lý nước thải.

Bể nén bùn là cần thiết để làm tăng hàm lượng chất rắn trong bùn và giảm khối lượng nước. Quá trình này giúp giảm thiểu tải cho quá trình khử nước của bùn trong máy ép bùn băng tải. Váng nổi trên bề mặt của bể nén bùn sẽ được tuần hoàn về hố bơm để tái xử lí.

Máy ép bùn băng tải

http://huthamcauhcm.info/

Hiện nay hầu hết các công trình xử l‎ý nước thải, ngòai phần nước sau xử lí đạt tiêu chuẩn môi trường đã được thải ra bên ngòai, thì còn lại các lọai cặn bùn sau quá trình xử lý phải thu gom hay tiêu hủy, khối lượng bùn cặn này có hàm lượng chất rắn nhỏ (1-2%) nhưng lại chiếm thể tích lớn.

Máy ép bùn băng tải là một trong những thiết bị áp dụng hiệu quả nhất trong những hệ thống xử lý‎ nước thải về mặt kinh tế kỹ thuật và xã hội. Máy được thiết kế dựa trên nguyên l‎ý lọc ép qua hai băng tải lọc và có điều chỉnh lực ép.

http://huthamcauhcm.info/

HÚT BÙN LẮNG BỂ XỬ LÝ NƯỚC THẢI 0838 5555 17